Hipfest 2019 “iAN – Hipfest International” Chung kết world final: hội tụ những ngôi sao lớn Hiphop thế giới

iAn HipFest International là một cuộc thi về hiphop quốc tế được tổ chức thường niên vào tháng 12, và trở thành điểm đến của những tín đồ say mê điệu nhảy sôi động và đầy kĩ thuật này để phô diễn những vũ khúc sôi động nhất trước mùa Noel
Hipfest 2019 “iAN – Hipfest International” Chung kết world final: hội tụ những ngôi sao lớn Hiphop thế giới - 2

Năm nay, Hiphop Festival đã lập kỉ lục khi có 19 đội tuyển tham gia thi đấu đến từ 19 nước và vũng lãnh thổ trên thế giới. Những đội tham gia chung kết đều là đội mạnh, được tuyển chọn từ các cuộc thi vòng loại ở nước sở tại nên chất lượng thí sinh khá đồng đều và có sở trường riêng của minh.

Hipfest 2019 “iAN – Hipfest International” Chung kết world final: hội tụ những ngôi sao lớn Hiphop thế giới - 2

Một điều đặc biệt của năm nay đã tạo nên một mùa HipFest thành công hơn mong đợi đó là sự có mặt của những “lão tướng” Hiphop quốc tế – Ban giám khảo chính thức để có thể lựa chọn ra một đội vô địch xứng đáng nhất. Những bản nhạc sôi động do các DJ nổi tiếng khu vực ASIA biểu diễn trực tiếp khiến sân khấu HipFest 2019 luôn trong tình trạng “bùng cháy”

Hipfest 2019 “iAN – Hipfest International” Chung kết world final: hội tụ những ngôi sao lớn Hiphop thế giới - 3
Bộ 3 GK huyền thoại

Những huyền thoại thế giới trong làng Hiphop thế giới: Bboy Poe One đến từ USA/Australia – một trong những người được kính trọng nhất trên giới hiện nay. Hầu hết các giải thi đấu lớn của thế giới đều có sự góp mặt của ông. Bboy Roxrite đến từ USA với bảng thành tích dài chiến thắng hơn 100 trận đấu lớn từ khắp nơi trên thế giới. Bboy Kaku đến từ Japan được biết đến như huyền thoại Power Move cũng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều thế hệ theo đuổi style Power hiện nay.

Qua 2 ngày thi đấu (7,8 /12) tại Tp Hồ Chí Minh, Quán quân Breaking 4 vs 4 đã thuộc về đội PREDATORZ (Russia), đội Điếu Cầy (Việt Nam) dành vị trí thứ 2 và tiếp đến Quán Quân Breaking 1 vs 1 bboy Shade (Japan), về nhì là Panda đến từ Derevo

Hipfest 2019 “iAN – Hipfest International” Chung kết world final: hội tụ những ngôi sao lớn Hiphop thế giới - 4
Đội Quán quân HipFest International 2019 – PREDATORZ (Russia)

Chung kết HipFest 2019 “iAN – Hipfest International” càng trở nên sôi động hơn bởi màn biểu diễn có 1 không 2 của 3 vị Giám khảo quốc tế. Cả sân khấu như bùng cháy theo điệu nhảy sôi động và đầy kĩ thuật, điêu luyện – đó là lý do họ được gọi là những Huyền thoại trong làng Hiphop thế giới. Tình yêu Hiphop của những con người đã truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất chính là điệu nhảy của những đôi chân tài hoa.

Hipfest 2019 “iAN – Hipfest International” Chung kết world final: hội tụ những ngôi sao lớn Hiphop thế giới - 5
Lễ kí kết hợp tác chiến lược

Để tiếp tục phát triển chương trình ngày một qui mô và lớn hơn hướng tới Breaking là một bộ môn thể thao trong Olympics 2024. Ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó chủ tịch Liên Hiệp Các Tổ Chức Hữu Nghị TpHCM, và Ông Nguyễn Việt Hùng Chủ tịch cộng đồng du học sinh quốc tế iAN đã chủ trì lễ kí kết hợp tác chiến lược do Ông Phạm Duy Linh (Founder HIPFEST) cùng với đại diện 10 nước trên thế giới đồng kí, để tiếp tục đồng hành với các nước tổ chức iAN – HipFest vòng loại tại các nước để tìm ra những đội xuất sắc nhất về Việt Nam thi đấu tranh Cup vào năm 2020.

Bên cạnh lịch thi đấu chính thức của HipFest International 2019, BTC còn tổ chức một cuộc thi mang tính giao lưu HipFest Uni, đây còn là dịp để mọi người gắn kết cùng nhau vượt qua thử thách làm việc đội nhóm. Bảng thi HipFest Uni dành cho học sinh, sinh viên mang thông điệp BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG và ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP được trình diễn bởi sự tham gia của 24 nhóm nhảy đến từ các trường PTTH và đại học khu vực TpHCm, Bình dương.

Hipfest 2019 “iAN – Hipfest International” Chung kết world final: hội tụ những ngôi sao lớn Hiphop thế giới - 6
HipFest Uni 2019

HipFest Uni được sự dẫn dắt của 3 thành viên BGK dày dạn kinh nghiệp: Giám khảo quốc tế Mutsolace – Đại sứ HipFest tại Vương Quốc Anh, Đạo diễn Việt Max và dancer kì cựu Hiếu Technicz.

Khép lại mùa thi HipFest International thứ 4, những dư âm và cảm xúc vẫn đang chảy dạt dào trong lòng fan hâm mộ. Các bạn trẻ có thể xem lại các màn thi đấu xuất sắc, màn biểu diễn của các GK quốc tế và đêm Chung kết “thần thánh” tại địa chỉ:

Website: https://hipfestvn.com/en/

hoặc Facebook: https://www.facebook.com/hipfest/